Toán Chứng minh một bất đẳng thức trong tam giác

fcnoname1230

Học sinh chăm học
Thành viên
  • Like
Reactions: Đình Hải

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
24
Đắk Nông
[tex]\sqrt{\dfrac{x}{2y+2z-x}} \\=\dfrac{\sqrt{3}x}{\sqrt{3x(2y+2z-x)}} \\\geq \dfrac{2\sqrt{3}x}{3x+2y+2z-x} \\=\dfrac{\sqrt{3}x}{(x+y+z)} \\\Rightarrow \sum \sqrt{\dfrac{x}{2y+2z-x}} \geq \sqrt{3}[/tex].
Dấu '=' khi $x=y=z$ hay tam giác đó đều
 
Top Bottom