chung minh moi ne, nho thank 1 tieng nha

D

dakhucdemtrang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1
Cho tam giác ABC, trên tia đối của tia AB lấy D sao cho AD=AB, trên tia AC lấy E sao cho AE= 1phần 3 AC. tia BE cắt CD tại M
Chứng minh
a)M là trung điểm của CD
b)AM bằng 1 phần 2 BC
bài 2
cho tam giác ABC, BM là trung tuyến, trên tia BM lấy G, K sao cho BG= 2 phần 3 BM, G là trung điểm của BK, N là trung điểm KC, GN cắt CM ở O
chứng minh
a) o là trọng tâm của GKC
b) GO = 1phần 3 BC
 
Last edited by a moderator:
P

phananthai4

M là trung điểm của CD??Mình vẽ hình không được,bạn xem lại giúp với!
 
D

dakhucdemtrang

có thể là hình của bạn sai ở đâu rùi, mình kiểm tra lại rùi mà****************************?
 
A

anhson97

đưa tui giải câu a bài 1 cho
tự vẽ hình nha
trong tam giác DBC, CA là trung tuyến của BD
mà AE=1/3AC=>CE=(2/3) CA
mà CA là trung tuyến của BD
=>E là trộng tâm của tam giác DBC
ta có: BE giao CD ở M
BM là trung tuyến của CD
=> M là trung điêm của CD
thank nha

=> M
 
D

dakhucdemtrang

thank cái gì, tui nhờ làm 2 bài chứ đâu nhờ ông làm câu a không thui đâu
 
A

anhson97

tui làm tiếp câu b bài 1 nè
trên tia đối của MA lấy MF sao cho MF=MA => M là trung điểm của AF=> MA=(1/2)AF
xét tam giác ADM và tam giác FCM
có MA=MF; DM=MC; CMF=AMD
=> tam giác ADM = tam giác FCM
=>AB=CF
=>góc FCM = góc ADM mà 2 góc này ở vị trí so le trong=>DB//CF=>AB//CF
nối F với B
xét tam giác ABF và tam giác CFB
có FB chung; góc ABF= góc CFB;AB=CF
=>tam giác ABF = tam giác CFB
=> AF=BC
mà MA=(1/2)AF
=>MA=(1/2)BC
thank nha
 
P

phananthai4

Bài 2:Gọi giao của AG với BC là D
Ta có GN là đoạn thẳng nối trung điểm BK và KC=>GN//BC và =1/2BC(t/c bài 64 SBT)
=>Góc GBD=KGN;KNG=KCB(các cặp góc đồng vị)
=>Góc BGD=GKN(tổng 3 góc trong tam giác)
=>Tam giác BGD=KGN=>BD=GN=>D là trung điểm của BC(GN=1/2BC)
Vậy G là trọng tâm tam giác ABC
Câu b chứng minh GO=1/3 cái lá ah!Bạn xem lại nhá
 
0

0915549009

bài 2
cho tam giác ABC, BM là trung tuyến, trên tia BM lấy G, K sao cho BG= 2 phần 3 BM, G là trung điểm của BK, N là trung điểm KC, GN cắt CM ở O
chứng minh
a) o là trọng tâm của GKC
b) GO = 1phần 3 %%-
Câu b ko hiểu đề :D:D:D
a) Dễ có O là trọng tâm tam giác ABC (theo t/c). cái này ko liên quan đến bài làm nhưng mik làm cho ngắn gọn hơn cách của bạn phananthai một chút.
Tam giác GKC có GN, CM là trung tuyến, cắt ở O nên O là trọng tâm tam giác GKC
;));));))
 
Last edited by a moderator:
D

dakhucdemtrang

sửa lại đề bài 2 nè
bài 2
cho tam giác ABC, BM là trung tuyến, trên tia BM lấy G, K sao cho BG= 2 phần 3 BM, G là trung điểm của BK, N là trung điểm KC, GN cắt CM ở O
chứng minh
a) o là trọng tâm của GKC
b) GO = 1phần 3 BC
 
C

cchhbibi

sửa lại đề bài 2 nè
bài 2
cho tam giác ABC, BM là trung tuyến, trên tia BM lấy G, K sao cho BG= 2 phần 3 BM, G là trung điểm của BK, N là trung điểm KC, GN cắt CM ở O
chứng minh
a) o là trọng tâm của GKC
b) GO = 1phần 3 BC
a, G là trg điểm của BK ~> BG=GK mà GM=1/2BG ~> GM=1/2GK ~> M là trg điểm của GK
~> O là trg tâm của tam giác GKC
b,Tam giác KBC có dg trg bình GN nên GN=1/2BC mà GO=2/3BC ~> GO=1/3BC
 
Top Bottom