chung minh moi ne, nho thank 1 tieng nha

D

dakhucdemtrang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: tính giá trị của biểu thức :
a) A = x^3-30.x^2-31x+1 tại x=31
b) B = x^5-15.x^4-16.x^3-29.x^2+13x tại x=14
c) C = 10. x^14-10.x^13+10x^12-10x^11+...+ 10.x^2-10x+10
bài 2: cho dãy số :
a1=1; a2=3; a3=6 ; a4=10; a5=15...
a) tính số hạng tổng quát của dãy số trên
b) tìm số hạng thứ 100 của dãy số trên
c) chứng minh tổng của 2 số hạng liên tiếp của dãy số bao giờ cũng là số chính phương
 
L

liverpool1

[TEX]A = x(x+1)(x-31) +1[/TEX]
[TEX]x=31 => A=1[/TEX]
[TEX]B = (x-14)({x}^{4}-{x}^{3}-30.{x}^{2}-449x-6273)-87822[/TEX]
[TEX]x=14 => B=-87822 [/TEX]
[TEX] C = 10.{x}^{14}-10.{x}^{13}+.......+10.{x}^{2}-10x+10[/TEX]
[TEX]= 10({x}^{14}-.{x}^{13}+.......+.{x}^{2}-.{x}^{2}-x)+10[/TEX]
[TEX]= 10 ({x-1})^{14}+10 [/TEX]


:p :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom