Toán 8 Chứng minh MNDP là hình chữ nhật và NEDP là hình than cân

Như Hồ

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng mười 2018
5
0
1
19
TP Hồ Chí Minh
THCS Trường Chinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác MNP vuông tại M(MN<MP), MH là đường cao. Gọi I là trung điểm của NP. D là điểm đối xứng của M qua I, Trên tia đối của HM lấy điểm E sao cho HM=HE
a) Cho MN=24cm, MP=32cm. Tính NP,MI
b) Cm: Tứ giác MNDP là hình chữ nhật
c) Cm : Tứ giác NEDP là hình thang cân
 

Lương Thiện Thảo Hiếu

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2018
99
79
21
Kon Tum
THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành
Câu a) Sử dụng Định lý Py ta go để tính NP
Trong tam giác đường trung tuyến ứng với cạnh huyền bằng một nữa cạnh huyền MI = NP/2
Câu b) Vì hai đường chéo MP và NP bằng nhau và cắt nhau tại trung điểm mỗi đường nên MNDP là hcn
Câu c) Xét tam giác MED có HI là đường trung bình của tam giác nên HI // ED hay ED // NP (1)
Tính MH, NH, NE suy ra được NE = DP (2)
Từ 1 và 2 suy ra NEDP là hình thang cân
 
Last edited:
Top Bottom