[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Hãy chứng minh các mệnh đề sau bằng phương pháp phản chứng
a) Nếu a+b <2 thì một trong hai số a và b nhỏ hơn
b) Một tâm giác không phải là tâm giác đều thì nó có ít nhất một góc nhỏ hơn 60°
c) Nếu x khác -1 và y khác -1 thì ( x+y+xy) khác -1
d) Nếu bình phương của một số tự nhiên n là một số chẵn thì n cũng là một số chẵn
e) Nếu tích của hai số tự nhiên là một số lẻ thì tổng của chúng là một số chẵn
f) Nếu một tứ giác có tổng các góc đối diện bằng hai góc vuông thì tứ giác đó nội tiếp được đường tròn
g) Nếu x^2 + y^2 thì x=0 và y=0
a) Nếu a+b <2 thì một trong hai số a và b nhỏ hơn
b) Một tâm giác không phải là tâm giác đều thì nó có ít nhất một góc nhỏ hơn 60°
c) Nếu x khác -1 và y khác -1 thì ( x+y+xy) khác -1
d) Nếu bình phương của một số tự nhiên n là một số chẵn thì n cũng là một số chẵn
e) Nếu tích của hai số tự nhiên là một số lẻ thì tổng của chúng là một số chẵn
f) Nếu một tứ giác có tổng các góc đối diện bằng hai góc vuông thì tứ giác đó nội tiếp được đường tròn
g) Nếu x^2 + y^2 thì x=0 và y=0