Toán Chứng minh mệnh đề bằng phương pháp phản chứng.

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bài tập 1: Cho
png.latex
.CMR:
png.latex
không chia hết cho 5
giả sử [tex]n[/tex] chia hết cho 5
=> n=5k
=> ko chia hết cho 5
giả sử nko chia hết cho 5
=> n có dạng n=5k+1
n=5k+..4
thay vào
png.latex
=> chứng minh đc toán bộ các giá trị đều ko chia hết cho 5
 

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
22
Hà Nội
THPT ở Hà Nội
Top Bottom