Toán 9 Chứng minh MD^2=ME.MF

ngoothanhnhax

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười 2019
9
4
21
19
Bình Định
Trường THCS phường Bình Định

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
ADMF nội tiếp nên [tex]\widehat{MDF}=\widehat{MAC}[/tex]
Lại có: [tex]\widehat{MAC}=\widehat{ABM}=\frac{1}{2}sđAM\Rightarrow \widehat{MDF}=\widehat{ABM}[/tex]
Mà BDME nội tiếp nên [tex]\widehat{ABM}=\widehat{MED}\Rightarrow \widehat{MED}=\widehat{MDF}[/tex]
Tương tự thì [TEX]\widehat{MDE}=\widehat{MFD}[/TEX]
Từ đps [tex]\Delta MDE\sim \Delta MFD\Rightarrow \frac{MD}{ME}=\frac{MF}{MD}\Rightarrow MD^2=ME.MF[/tex]
 
  • Like
Reactions: ngoothanhnhax
Top Bottom