Toán 9 Chứng minh: $MC^2=MI.MA$

Hà Thanh kute

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2019
292
21
26
22
Cần Thơ
Trường Trung học cơ sở hạ tầng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho ∆ ABC (AB<AC) H là trực tâm .Qua A kẻ đường thấy song song BH và CH tạo với các đường thẳng này hình bình hành AEHF(AE//BH)
1)CM: ∆EHA đồng dạng ∆ABC
2) Kẻ trung tuyến AM của ∆ABC .Cm AM vuông góc EF
3) Kẻ HI vuông góc A . CM:MC^2=MI.MA
Các cậu chỉ cần làm ý 3 thôi nhé
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Cho ∆ ABC (AB<AC) H là trực tâm .Qua A kẻ đường thấy song song BH và CH tạo với các đường thẳng này hình bình hành AEHF(AE//BH)
1)CM: ∆EHA đồng dạng ∆ABC
2) Kẻ trung tuyến AM của ∆ABC .Cm AM vuông góc EF
3) Kẻ HI vuông góc A . CM:MC^2=MI.MA
Các cậu chỉ cần làm ý 3 thôi nhé
up hình lên luôn đi bạn :)
 
Top Bottom