P
pemi_thefame


Chứng minh các hằng đẳng thức sau:
[TEX]1. 1 + 2 + 3 + ... + n = \frac{n(n+1)}{2}[/TEX]
[TEX]2. 1^2 + 2^2 + 3^2 + ... + n^2 = \frac{n(n+1)(2n+1)}{6}[/TEX]
[TEX]3. 1^3 + 2^3 + 3^3 + ... + n^3 = (1 + 2 + 3 + ... + n)^2[/TEX]
[TEX]4. 1^3 - 2^3 + 3^3 - ... + n^3 =[/TEX]
TH1: n lẻ thì [TEX]1^3 - 2^3 + 3^3 - ... + n^3 = a^2(4a-3)[/TEX] với [TEX]a = \frac{n+1}{2}[/TEX]
TH2: n chẵn thì [TEX]1^3 - 2^3 + 3^3 - ... + n^3 = -a^2(4a-3)[/TEX] với [TEX]a =\frac{n}{2}[/TEX]
[TEX]5. 1 + 3 + 5 + ... + (2n-1) = n^2 [/TEX]
[TEX]6. \frac{1}{n} + \frac{1}{n^2} + \frac{1}{n^3} + ... + \frac{1}{n^k} = \frac{n^k - 1}{n^k(n-1)}[/TEX]
[TEX]7. \frac{1}{n} - \frac{1}{n^2} - \frac{1}{n^3} - ... - \frac{1}{n^k} = \frac{n^(k-1) - n^(k-2) - ... - n - 1}{n^k}[/TEX]
[TEX]8. 1(1!) + 2(2!) + 3(3!) + ... + n(n!) = (n+1)! - 1[/TEX]
Chứng minh hết giúp em nhá!! Thanks!! EM cần gấp.
mọi người lưu ý cái câu 7 em viết vế phải là n mũ (k-1) , n mũ (k-2) nhé, em cũng hem bít phải viết TEX của nó thế nèo.
[TEX]1. 1 + 2 + 3 + ... + n = \frac{n(n+1)}{2}[/TEX]
[TEX]2. 1^2 + 2^2 + 3^2 + ... + n^2 = \frac{n(n+1)(2n+1)}{6}[/TEX]
[TEX]3. 1^3 + 2^3 + 3^3 + ... + n^3 = (1 + 2 + 3 + ... + n)^2[/TEX]
[TEX]4. 1^3 - 2^3 + 3^3 - ... + n^3 =[/TEX]
TH1: n lẻ thì [TEX]1^3 - 2^3 + 3^3 - ... + n^3 = a^2(4a-3)[/TEX] với [TEX]a = \frac{n+1}{2}[/TEX]
TH2: n chẵn thì [TEX]1^3 - 2^3 + 3^3 - ... + n^3 = -a^2(4a-3)[/TEX] với [TEX]a =\frac{n}{2}[/TEX]
[TEX]5. 1 + 3 + 5 + ... + (2n-1) = n^2 [/TEX]
[TEX]6. \frac{1}{n} + \frac{1}{n^2} + \frac{1}{n^3} + ... + \frac{1}{n^k} = \frac{n^k - 1}{n^k(n-1)}[/TEX]
[TEX]7. \frac{1}{n} - \frac{1}{n^2} - \frac{1}{n^3} - ... - \frac{1}{n^k} = \frac{n^(k-1) - n^(k-2) - ... - n - 1}{n^k}[/TEX]
[TEX]8. 1(1!) + 2(2!) + 3(3!) + ... + n(n!) = (n+1)! - 1[/TEX]
Chứng minh hết giúp em nhá!! Thanks!! EM cần gấp.
mọi người lưu ý cái câu 7 em viết vế phải là n mũ (k-1) , n mũ (k-2) nhé, em cũng hem bít phải viết TEX của nó thế nèo.
Last edited by a moderator: