Toán 9 Chứng minh MA=ME; tính tích theo R

lananhcty91@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng năm 2020
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho (O;R) điểm M nằm ngoài đường tròn sao cho OM=2R. Kẻ 2 tiếp tuyến MA;MB (A và B là các tiếp điểm). Một cát tuyến bất kỳ qua M cắt đường tròn tại C và D. Kẻ tia phân giác của góc CAD cắt dây CD tại E và đường tròn tại N
a) Chứng minh tứ giác OAMB nội tiếp
b) Chứng minh MA=ME
c)Tính tích số MC.MD theo R
 
Top Bottom