Toán 10 Chứng minh MA/MB = NC/NB

Dont ask

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng bảy 2019
9
2
6
23
Sóc Trăng
VT

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
có vẻ không đề sai
M,N là tiếp điểm
=> tam giác BOM và BON bằng nhau theo trường hợp cạnh huyền-cạnh góc vuông
=> BM=BN
=> điều cần c/m <=> MA=NC
nhưng MA chưa chắc đã bằng NC được
220px-Tangential_quadrilateral.svg.png

VD đơn giản như hình này
vậy điều cần c/m sai
 
Top Bottom