Chứng minh lũy thừa

H

hongnhung.2002

Last edited by a moderator:
T

thinhrost1

Ta có:

$3^{144} - 3^{142} \vdots 3$

$3^{144} - 3^{142}=3^{142}(3^2-1) \vdots 8$

$\Rightarrow 3^{144} - 3^{142} \vdots 24$
 
Last edited by a moderator:
H

hongnhung.2002

?

$3^{144} - 3^{142}=3^{142}(3^2-1) \vdots 8$

Làm sao để ra được hàng này vậy bạn?:)
 
0

0973573959thuy

1)Chứng minh
[TEX]3^{144} - 3^{142}[/TEX] chia hết cho 24
2)Tìm chữ số tận cùng
a) [TEX]2^{2012}[/TEX]
b)[TEX]3^{2013}[/TEX]
c)[TEX]4^{500} + 3^{801}[/TEX]
Giải chi tiết ra dùm mình nha:)

Bài 2 :

a) Vì 2012 chia hết cho 4 nên $2^{2012}$ có tận cùng là 6.

b) $3^{2013} = 3^{503.4}.3 = (... 1). 3 = (... 3)$ tận cùng là 3

c) $4^{500} + 3^{801} = (...6) + (...1).3 = (... 6) + (... 3) = (... 9)$ tận cùng là 9
 
Top Bottom