Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho tam giác ABC nhọn . AB=c;BC=a; CA=b . bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác là R và G là trọng tâm.
[tex]\widehat{GAC}=\alpha ;[/tex] [tex]\widehat{GCB}=\beta[/tex] ; [tex]\widehat{GBA}=\gamma[/tex] . CMR
[tex]\frac{1}{tan\alpha }+\frac{1}{tan\beta }+\frac{1}{tan\gamma }[/tex] = [tex]\frac{3R(a^{2}+b^{2}+c^{2})}{abc}[/tex]
[tex]\widehat{GAC}=\alpha ;[/tex] [tex]\widehat{GCB}=\beta[/tex] ; [tex]\widehat{GBA}=\gamma[/tex] . CMR
[tex]\frac{1}{tan\alpha }+\frac{1}{tan\beta }+\frac{1}{tan\gamma }[/tex] = [tex]\frac{3R(a^{2}+b^{2}+c^{2})}{abc}[/tex]