Mọi người giải dùm em câu 2 với ạ ***Em cảm ơn ạ.
Lê Thị Huyền Trang Học sinh Thành viên 7 Tháng ba 2019 18 3 21 20 Bình Phước THCS TIẾN HƯNG 29 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giải dùm em câu 2 với ạ ***Em cảm ơn ạ.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giải dùm em câu 2 với ạ ***Em cảm ơn ạ.
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,479 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 29 Tháng tư 2020 #2 Ta có: 1+cot2x=1+cos2xsin2x=1sin2x(cos2x+sin2x)=11−cos2x=1(1−cosx)(1+cosx)⇒(1−cosx)(1+cot2x)=11+cotx1+cot^2x=1+\frac{cos^2x}{sin^2x}=\frac{1}{sin^2x}(cos^2x+sin^2x)=\frac{1}{1-cos^2x}=\frac{1}{(1-cosx)(1+cosx)}\Rightarrow (1-cosx)(1+cot^2x)=\frac{1}{1+cotx}1+cot2x=1+sin2xcos2x=sin2x1(cos2x+sin2x)=1−cos2x1=(1−cosx)(1+cosx)1⇒(1−cosx)(1+cot2x)=1+cotx1 Reactions: nguyenduykhanhxt
Ta có: 1+cot2x=1+cos2xsin2x=1sin2x(cos2x+sin2x)=11−cos2x=1(1−cosx)(1+cosx)⇒(1−cosx)(1+cot2x)=11+cotx1+cot^2x=1+\frac{cos^2x}{sin^2x}=\frac{1}{sin^2x}(cos^2x+sin^2x)=\frac{1}{1-cos^2x}=\frac{1}{(1-cosx)(1+cosx)}\Rightarrow (1-cosx)(1+cot^2x)=\frac{1}{1+cotx}1+cot2x=1+sin2xcos2x=sin2x1(cos2x+sin2x)=1−cos2x1=(1−cosx)(1+cosx)1⇒(1−cosx)(1+cot2x)=1+cotx1