Toán 10 Chứng minh lượng giác

Phạm Thị Thuỳ Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2017
262
188
84
22
Nghệ An
THPT
Chứng minh rằng: [tex]\frac{1+cos\alpha +cos2\alpha }{sin\alpha +sin2\alpha }=cot\alpha[/tex]
[tex]\frac{1+\cos \alpha +\cos 2\alpha }{\sin \alpha +\sin 2\alpha }[/tex]
[tex]= \frac{1+\cos \alpha +2\cos ^{2}\alpha -1}{\sin \alpha +2\sin \alpha \cos \alpha }[/tex]
[tex]= \frac{\cos \alpha \cdot \left ( 2\cos \alpha +1 \right )}{\sin \alpha \left ( 2\cos \alpha +1 \right )}[/tex]
[tex]= \frac{\cos \alpha }{\sin \alpha }[/tex]
[tex]= \cot \alpha[/tex]
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1
Top Bottom