Toán Chứng minh lượng giác

vuhoangnam2001

Cây bút được yêu thích nhất 2017
Thành viên
13 Tháng một 2014
739
991
264
23
Phú Thọ
  • Like
Reactions: Trần Hoàng

robinxitrum1

Nhà tiên tri World Cup 2018
Thành viên
27 Tháng hai 2017
144
95
116
23
A=[tex](sin^{2}\frac{x}{2}-cos^{2}\frac{x}{2})(sin^{4}\frac{x}{2}+sin^{2}\frac{x}{2}cos^{2}\frac{x}{2}+cos^{4}\frac{x}{2})[/tex]
=[tex]-cosx[(sin^{2}\frac{x}{2}+cos^{2}\frac{x}{2})-sin^{2}\frac{x}{2}cos^{2}\frac{x}{2}][/tex]
=-cosx(1-[tex]\frac{1}{4}sin^{2}x[/tex])
=[tex]\frac{1}{4}[/tex]cos([tex]sin^{2}x[/tex]-4)(đpcm)
 
Top Bottom