Cho a^2+b^2=1 c^2+d^2=1,ac+bd=0 CMR: ab+cd=0
Thái Sơn Long Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng ba 2017 281 17 104 20 27 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a^2+b^2=1 c^2+d^2=1,ac+bd=0 CMR: ab+cd=0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a^2+b^2=1 c^2+d^2=1,ac+bd=0 CMR: ab+cd=0
T tuananh982 Á quân kiên cường WC 2018 Thành viên 5 Tháng tư 2017 2,897 7,033 694 Quảng Trị THPT 27 Tháng tám 2017 #2 Ta có: $ab+cd=ab.1+cd.1$ $=ab(c^2+d^2)+cd(a^2+b^2)$ $=abc^2+abd^2+cda^2+cdb^2$ $=bc(ac+bd)+ad(bd+ac)$ $=bc.0+ad.0=0$ $\Rightarrow ab + cd = 0$ (đpcm).
Ta có: $ab+cd=ab.1+cd.1$ $=ab(c^2+d^2)+cd(a^2+b^2)$ $=abc^2+abd^2+cda^2+cdb^2$ $=bc(ac+bd)+ad(bd+ac)$ $=bc.0+ad.0=0$ $\Rightarrow ab + cd = 0$ (đpcm).