Chứng minh lớp 6

P

pengoc_daton

Tổng chữ số của C là:2.99+3.100=498
Mà 498 chia hết cho 3
Suy ra C là hợp số
Chúc Thúy ngày mai thi tốt nhé!!!!!!!;):D
 
0

0973573959thuy

Chứng minh rằng:
C=22222…..2222 00 33333….3333 (99 chữ số 2, 100 chữ số 3)
là hợp số
Bài giải :
Ta có tổng các chữ số của C là : 2.99 + 3.100 = 498

Mà 498 [TEX]\vdots[/TEX] 3 và 498 lớn hơn 3 nên C là hợp số.


Chúc bạn đạt kết quả cao trong kì thi nhé! :)

______________________________________________________________________
 
Top Bottom