Chứng minh lớp 6

N

nguyenbahiep1

[TEX]2A = 2.(\frac{1}{2} +\frac{1}{2^2}+ ...+\frac{1}{2^{98}} + \frac{1}{2^{99}}) = (1 + \frac{1}{2} + ...+\frac{1}{2^{97}} + \frac{1}{2^{98}}) \\ 2A- A = A = 1 - \frac{1}{2^{99}} < 1 [/TEX]

vậy suy ra đpcm
 
G

gtisuu

nhin day ma chep

2A=2(1/2^2+1/2^3+........+1/2^99)
=1+1/2+1/2^2+.......+1/2^98
2A-A=A=1-1/2^99
vậy A<1
ko biết có đúng ko nhưng cứ thử xem bạn ạ
nếu ko đúng thì đừng trách mình nha
:p:):D@-)b-:)-*
 
D

dotkich1234

[TEX]2A = 2.(\frac{1}{2} +\frac{1}{2^2}+ ...+\frac{1}{2^{98}} + \frac{1}{2^{99}}) = (1 + \frac{1}{2} + ...+\frac{1}{2^{97}} + \frac{1}{2^{98}}) \\ 2A- A = A = 1 - \frac{1}{2^{99}} < 1 [/TEX]

vậy suy ra đpcm

chukyhot-37.gif
 
D

dotkich1234

2A=2(1/2^2+1/2^3+........+1/2^99)
=1+1/2+1/2^2+.......+1/2^98
2A-A=A=1-1/2^99
vậy A<1
ko biết có đúng ko nhưng cứ thử xem bạn ạ
nếu ko đúng thì đừng trách mình nha
:p:):D@-)b-:)-*
chukyhot-37.gif
 
Top Bottom