Toán 8 Chứng minh lớn hơn hoặc bằng và nhỏ hơn hoặc bằng

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,668
996
Nam Định
In the sky
  • Like
Reactions: kaede-kun

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
[tex]36=3x^2+2y^2+2z^2+2yz=(x+y+z)^2+2x^2+y^2+z^2-2x(y+z)[/tex]
[tex]36\geq (x+y+z)^2+2x^2+\frac{1}{2}(y+z)^2-2x(y+z)=(x+y+z)^2+\frac{1}{2}(2x-y-z)^2\geq (x+y+z)^2[/tex]
[tex]\Rightarrow -6\leq x+y+z\leq 6[/tex]
 
Top Bottom