Chào em!
Hocmai.toanhoc hướng dẫn em làm bài này nhé!
Ta xét vế phải, rồi chứng minh đưa về vế trái.
Ta có: trên tử em thay [TEX]log_b N = \frac{log_a N}{log_a b}[/TEX]
Ở dưới mẫu số em lại thay [TEX]log_b N = \frac{log_c N}{log_c b}[/TEX]
Và cuối cùng em đặt chung, rồi thay tiếp: a,b,c theo thứ tự là cấp số nhân nên ta có [TEX]b^2 = a.c[/TEX]
Áp dụng thêm công thức: [TEX]log_a b^n = n log_a b[/TEX]
[TEX]log_a (b_1.b_2) = log_a {b_1} + log_a {b_2}[/TEX]
Em thay vào và rút gọn sẽ bằng vế trái (đpcm)