chứng minh không chia hết

A

anhson97

chứng minh 51.52.53....100 không chia hết cho 2^51
giải được tớ sẽ thank nha

dễ thui đưa tui giải cho
51.52.53....100=1.2.3...50.51....100/1.2.3...49.50(lấy cả tử và mẫu nhân với 1.2.3...50)

=1.3.5.7....99.2.4.6...100/1.2.3.4....50( đặt thừa số chẵn và thừa số lẻ ra riêng)

=1.3.5.7....99.2.1.2.2.2.3...2.50/1.2.3.4....50(tách những thừa số chẵn thành tích có thừa số 2)

=1.3.5.7....99.1.2.3....50.2^50/1.2.....50(đặt thừa số 2 đứng cùng với nhau và có 50 thừa số 2)
rút gọn phân số cho 1.2.3.4....50 thì ta được
=>=1.3.5.7....99.2^50
vì 1.3.5.7....99.2^50 chỉ chia hết cho 2^50 nhưng không chia hết cho 2^51
=>51.52.53....100 không chia hết cho 2^51
hay thì thank nha
:cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::rolleyes::rolleyes:
 
Top Bottom