chưng minh khó lắm nha

T

thienlong_cuong

Ta có :
x + y = a + b ( 1)
=> ( x+y)^2 = ( a+b)^2
=> x^2 + 2xy + y^2 = a^2 + 2ab + b^2
mà x^2 + y^2 = a^2 + b^2
=> 2xy = 2ab (*)
Ta có :
Từ x^2 + y^2 = a^2 + b^2 và (*)
=> x^2 + y^2 - 2xy = a^2 + b^2 - 2ab
=> ( x-y)^2 = (a-b)^2

x - y = a - b (2)
Or x - y = b - a (3)
Lấy (1) + (2) có : 2x = 2 a => x = a => b = y
Lấy (1) + (3) có : 2x = 2 b => x = b => y = a
Vậy a^n + b^n = x^n + y^n
________________________________________________
Chả biết đúng hay sai nữa ??? @-)@-)@-)
 
S

sakura_thix_sasuke

x - y = a - b (2)
Or x - y = b - a (3) [\QUOTE]
À, cái đoạn này:
Hình như chỉ áp dụng với
+) Biểu thức có dấu giá trị tuyệt đối:
codecogseqn27.gif

+) Biểu thức có số mủ chẵn:
codecogseqn28.gif

Ko biết tui nói có đúng ko???
 
Top Bottom