Toán 7 Chứng minh KA = KB

Riana Arika

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2018
433
334
66
Thái Nguyên
Trường đại học quốc tế Nhật Bản - IUJ , Tokyo

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,760
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Cho 2 đoạn thẳng AD và BC cắt nhau tại trung điểm I của mỗi đoạn ( AD = BC ). Tia CA kéo dài cắt DB kéo dài ở K. Chứng minh KA = KB ( Vẽ hình rồi chứng minh )

Mọi người giúp với ạ, sáng mai em cần gấp :meohong3:meohong3
Chứng minh [tex]\widehat{ACI}=\widehat{BDI};\widehat{ICD}=\widehat{IDC}\rightarrow \widehat{KCD}=\widehat{KDC\rightarrow }[/tex] tam giác KCD cân tại K
=> KC = KD
=> KA + AC = KB + BD
Chứng minh đc AC = BD nhờ [tex]\Delta AIC =\Delta BID[/tex]
=> KA = KB
 
Top Bottom