Toán 8 Chứng minh IK = 1/4 BC

Minh Hà '3'

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng bảy 2019
3
0
16
17
Hà Nội
THCS Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có BD và CE là trung tuyến. Lấy M, N trên BC sao cho BM= MN= NC. Có I là giao điểm của AM và BD, K là giao điểm của AN và CE. Chứng minh IK= 1/4 BC
*note: ko dùng đường trung bình của hình thang
EM CẢM ƠN MỌI NGƯỜI
 

Sir Stalker

Học sinh
Thành viên
4 Tháng một 2020
149
122
46
19
Gia Lai
THCS
Cho tam giác ABC có BD và CE là trung tuyến. Lấy M, N trên BC sao cho BM= MN= NC. Có I là giao điểm của AM và BD, K là giao điểm của AN và CE. Chứng minh IK= 1/4 BC
*note: ko dùng đường trung bình của hình thang
EM CẢM ƠN MỌI NGƯỜI
Kẻ CC' song song với BD
Suy ra B là trung điểm AC'
Từ BI // C'M'
( M' là trung điểm CC')
Suy ra I là trung điểm AM'
Suy tiếp ra I là trung điểm BD
Tương tự ta có K là trung điểm CE.
Tìm được IK
 
  • Like
Reactions: iceghost
Top Bottom