Toán 9 Chứng minh I, J, K thẳng hàng

Ngân Hương

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng một 2019
85
3
11
21
Nam Định
THCS Trần Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho (O;R), đường kính AB. Lấy điểm M bất kì trên (O) sao cho AM>BM. Tiếp tuyến của (O) tại A và M cắt nhau ở E. Đường thẳng đi qua O và vuông góc với AB cắt tia BM ở F, cắt đường thẳng ME ở K.
a, Chứng minh OE// BM
b. Chứng minh 4 điểm E, F, M, O cùng thuộc 1 đường tròn
c. À cắt OE tại I, đường thẳng OM cắt đường thẳng EF ở J. Chứng minh I, J, K thẳng hàng
Mình làm được ý a với b rồi, còn ý c nữa ai giúp mình giải với
 

Ngân Hương

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng một 2019
85
3
11
21
Nam Định
THCS Trần Phú
ai biết giải giúp mình ý c với mình đang cần gấp.........................
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
bạn ơi xem lại hộ mình sao AIMO lại là hình thoi vậy giải thích hộ mình với
Bạn chứng minh tam giác EAO bằng ABM theo tường hợp gcg nên OE bằng AB
Có MI=AI=OE/2
OM=OA=AB/2 vậy MI=AI=OA=OM nên AOMI là hình thoi.
Cái chỗ chứng minh hình thoi trong hình là mình làm sai đó.Xin lỗi vì để bạn chờ lâu.
 
  • Like
Reactions: Ngân Hương
Top Bottom