Toán 9 Chứng minh hộ nhé

Toán học Sơ cấp

Học sinh
Thành viên
21 Tháng chín 2018
38
38
31
22
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Tường
a^2 +bc >= 2a.căn(bc) (bđt cauchy)
=>a/(a^2+bc) <= a/(2a.căn(bc)) = 1/(2.căn(bc)) <= 1/4(1/b + 1/c) (Bđt Cauchy)
Tương tự => biểu thức đã cho <= 1/2(1/a+1/b+1/c) = 1/2 . (ab+bc+ca)/(abc) = (1/2).3 = .3/2
Dấu "=" xảy ra <=> a=b=c=1
 

bach230704@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
18 Tháng mười hai 2018
202
206
51
Hà Nội
THCS Vạn Thắng
a^2 +bc >= 2a.căn(bc) (bđt cauchy)
=>a/(a^2+bc) <= a/(2a.căn(bc)) = 1/(2.căn(bc)) <= 1/4(1/b + 1/c) (Bđt Cauchy)
Tương tự => biểu thức đã cho <= 1/2(1/a+1/b+1/c) = 1/2 . (ab+bc+ca)/(abc) = (1/2).3 = .3/2
Dấu "=" xảy ra <=> a=b=c=1
May quá mik cũng đang cần bài này :D Cảm ơn bạn nhìu nha :p:p
 
  • Like
Reactions: Hoàng Bách'sss
Top Bottom