chứng minh hộ BDT!

N

nhongocxit_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cm với mọi a b c > 0 ta có
[TEX]\frac{a^2}{b^2+c^2} +\frac{b^2}{a^2+c^2} +\frac{c^2}{b^2+a^2}[/TEX][TEX]\geq[/TEX][TEX]\frac{a}{b+c} +\frac{b}{a+c}+\frac{c}{b+a}[/TEX]&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&7cho hái mấy bạn là khi thi thì dùng BDT schwartz có cần cm nó kok nhỉ/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)
 
Last edited by a moderator:
H

hello114day

không biết đúng sai ra sao làm vội nên có gì sai sót thì biểu nha :p :p :p
làm sai òi :(( :(( soá dùm với !!!
 
Last edited by a moderator:
N

nhongocxit_9x

sao chẳng hiểu gì hết làm ơn có giúp mình với coi hic hic ************************************************************************************************************************************************......
 
K

kyo_kata

hello114day ơy,hỏi chút.bài làm của cậu P,r là cái gì vậy?làm đủ ra đi rùi tớ thanks
 
H

hello114day

à P là cái mình đặt cái biểu thức đó thôi không biết mình làm đúng không không có ai nhận xét gì à :-/ :-/
bước 2 là nhờ Bunhiacopxki
còn cái Br thứ 3 là sử dụng BDT Nesbit :p :p
 
K

khanhtm

không biết đúng sai ra sao làm vội nên có gì sai sót thì biểu nha :p :p :p
[TEX] \frac{a^2}{b^2+c^2} \geq \frac{2a^2}{(b+c)^2} --> P \geq 2 ( \frac{a}{b+c}^2 + \frac{b}{c+a}^2 + \frac{c}{a+b}^2 ) --> \frac{3P}{2} \geq (\frac{a}{b+c}+ \frac{b}{c+a} + \frac{c}{a+b})^2[/TEX]
không biết có bị sai dấu chỗ nào không nhỉ :-/ :p :p làm vội mừ :p

Thôi thì cho 1 nhận xét nhá: sai cả 2 bước :)
p/s: đang ghé forum kiếm tài liệu văn tiện thể post 1 bài :D
bài này có ở quá nhiều sách và tài liệu rồi nên tui ko post lời giải ;)
 
K

khanhtm

thôi đã giúp thì giúp cho trót :) bài này phân tích S.O.S cũng dễ, nhưng lười ko chịu gõ Latex :D
thôi tớ up luôn cái lời giải = S.O.S này ở cuốn Old & New Ineq. cho bạn vậy :p
sieuthiNHANH2009052714622ztu3nti4mm39923.jpeg

p/s: cách giải này ko phải duy nhất, còn nhiều cách giải khác ;) mình post cho bạn tham khảo thôi, bài này hình như có thể giải = bdt cổ điển
 
H

hello114day

thôi đã giúp thì giúp cho trót :) bài này phân tích S.O.S cũng dễ, nhưng lười ko chịu gõ Latex :D
thôi tớ up luôn cái lời giải = S.O.S này ở cuốn Old & New Ineq. cho bạn vậy :p
sieuthiNHANH2009052714622ztu3nti4mm39923.jpeg

p/s: cách giải này ko phải duy nhất, còn nhiều cách giải khác ;) mình post cho bạn tham khảo thôi, bài này hình như có thể giải = bdt cổ điển


oack nó khó thế này cơ à :p :p :p công nhận mình bị nhầm dấu thật :p :p :p
 
Top Bottom