Toán 7 chứng minh hình

0983322737

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng ba 2020
2
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A. Gọi M, N là trung điểm các cạnh AB, AC. Các đường thẳng vuông góc với AB, AC tại M, N cắt nhau tại điểm O, AO cắt BC tại H. Chứng minh:

a, Δ AMO= Δ BMO.

b, OB= OC.

c, AH là phân giác của góc A.

d, HB= HC và AH vuông góc với BC.
Cảm ơn đã giúp!
 

Hucleahihi

Học sinh
Thành viên
16 Tháng một 2019
66
17
26
20
Nghệ An
Trương trung học cơ sở quỳnh châu
Cho tam giác ABC cân tại A. Gọi M, N là trung điểm các cạnh AB, AC. Các đường thẳng vuông góc với AB, AC tại M, N cắt nhau tại điểm O, AO cắt BC tại H. Chứng minh:

a, Δ AMO= Δ BMO.

b, OB= OC.

c, AH là phân giác của góc A.

d, HB= HC và AH vuông góc với BC.
Cảm ơn đã giúp!
Bạn học đến đâu rồi
 
Top Bottom