Toán 8 Chứng minh hình

_haphuong36_

Cựu TMod Sử
Thành viên
15 Tháng mười 2019
995
2
1,486
176
19
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thang ABCD, AB//CD, AB<CD, AB=a, BC=c, CD=b, AD=d. Các tia phân giác của góc A và góc D cắt nhau tại E. Các tia phân giác của góc B và góc C cắt nhau tại F. Gọi M, N theo thứ tự là trung điểm của AD, BC. Chứng minh rằng:
a) 4 điểm M, N, E, F thẳng hàng.
b) Tính MN, ME theo a, b, c, d.
c) Nếu a+b=c+d thì điểm E trùng với điểm F.
 
Top Bottom