Toán 8 Chứng minh hình:

Phạm Thanh Bình 241206

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2018
283
88
61
18
Cà Mau
THCS Võ Thị Sáu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]\Delta ABC[/tex] cân tại A. Gọi E,G,F là trung điểm của AB, BC, AC. Từ E kẻ đường thẳng // với BF, đường thẳng này cắt GF tại I.
a) Tứ giác AEGF là hình gì? Vì sao?
b) Chứng minh tứ giác BEIF là hình bình hành.
c) Chứng minh tứ giác AGCI là hình thoi.
 

Dora_Dora

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2016
461
268
101
21
Thái Nguyên
THPT CTN
Cho [tex]\Delta ABC[/tex] cân tại A. Gọi E,G,F là trung điểm của AB, BC, AC. Từ E kẻ đường thẳng // với BF, đường thẳng này cắt GF tại I.
a) Tứ giác AEGF là hình gì? Vì sao?
b) Chứng minh tứ giác BEIF là hình bình hành.
c) Chứng minh tứ giác AGCI là hình thoi.
a, Có GF là dg trung bình của tam giác ABC
--> GF//AE và GF=1/2AB=BE=AE
-->AEGF là hbh
Lại có ABC cân tại A
--> AB=AC
-->AE=AF
--> AEGF là hthoi
b, Có GF//AB (cmt)
-->FI//BE
Mà EI//BF
--> BEIF là hbh
c, Bạn xem lại đề nhé :D:D
kp là hthoi đâu
vì nếu là hthoi thì GI vuông AC
Mà GI//AB
--> AB vuông AC
--> Tam giác ABC phải là tam giác vuông cân tại A
Chắc CM là hcn
 
Last edited:

Phạm Thanh Bình 241206

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2018
283
88
61
18
Cà Mau
THCS Võ Thị Sáu
a, Có GF là dg trung bình của tam giác ABC
--> GF//AE và GF=1/2AB=BE=AE
-->AEGF là hbh
Lại có ABC cân tại A
--> AB=AC
-->AE=AF
--> AEGF là hthoi
b, Có GF//AB (cmt)
-->FI//BE
Mà EI//BF
--> BEIF là hbh
c, Bạn xem lại đề nhé :D:D
kp là hthoi đâu
vì nếu là hthoi thì GI vuông AC
Mà GI//AB
--> AB vuông AC
--> Tam giác ABC phải là tam giác vuông cân tại A
Chắc CM là hcn
Câu c) đúng đề rồi mà bạn, mình lấy từ đề của thầy mình luôn ý.
 
Top Bottom