Toán 8 chứng minh hình

haund3001@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười 2019
25
7
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC . Có M,N,P lần lượt là trung điểm của AB, BC, CA

A, tứ giác MNAP LÀ hình gì

B/ nếu tam giác ABC có góc A =90 thì tứ giác AMNP LÀ hình gì

C/ nếu tam giác ABC cân tại A có nhận xét gì về các cạnh của tứ giác AMNP



( CÁC BẠN GIẢI CHI TIẾT VÀ VẼ HÌNH GIÚP MINK NHA) THANKS
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
cho tam giác ABC . Có M,N,P lần lượt là trung điểm của AB, BC, CA

A, tứ giác MNAP LÀ hình gì

B/ nếu tam giác ABC có góc A =90 thì tứ giác AMNP LÀ hình gì

C/ nếu tam giác ABC cân tại A có nhận xét gì về các cạnh của tứ giác AMNP



( CÁC BẠN GIẢI CHI TIẾT VÀ VẼ HÌNH GIÚP MINK NHA) THANKS
a) Xét tam giác ABC có M, N là trung điểm của AB và BC
=> MN là đường trung bình của tam giác ABC
=> MN // AC hay MN//AP
Cm tương tự có NP//AM
Xét tứ giác MNPA có MN//AP, NP//AM
=> MNPA là hình bình hành

b) Có hình bình hành MNPA có góc A = 90 độ
=> MNPA là hình chữ nhật

c) Tam giác cân tại A => AB=AC => AM=AP
Có MNPA là hình chữ nhật => MN = AP và AM = PN
Nên MN = NP = PA = AM
 
Top Bottom