Toán 7 Chứng minh hình

Trương_Ant_Ant

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
6
2
6
19
Hà Nội
Trường Trung học cơ sở Giang Biên

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Cho tam giác ABC cân tại A, đường cao AH. Biết AB = 10cm, BC = 12cm.
a) Chứng minh tam giác ABH = tam giác ACH
b) Tính độ dài đoạn thẳng AH
c) Gọi G là trọng tâm của tam giác ABC. Chứng minh ba điểm A, G, H thẳng hàng
bạn tự vẽ hình nha!!! :D
a, => tam giác ABH = tam giác ACH (ch-cgv)
=> BH=CH=1/2BC=1/2 .12=6
b, AD ĐL Pitago vào tam giác ABH vuông tại H, ta có:
AB^2=BH^2+AH^2
=> AH^2=AB^2-BH^2
=....
c, Ta có: BH=CH => H là trung điểm của BC
Mà G là trọng tâm của tam giác ABC
=> A,G,H thẳng hàng
 
Top Bottom