N
nam8649
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC có Aˆ=90 độ. BD là tia phân giác của góc B (D thuộc AC)
Từ D hạ DH vuông góc BC (H thuộc BC)
Tia BA và tia HD cắt nhau tại K
A. CM AD=DH. so sánh AD và DC
B. CM BD là trung trực của AH
C. CM BD là đường trung tuyến Của tam giác KBC
D. CM 2(AD+AK)>KC
Mình vừ đọc lời giải của các bạn nhưng có thể giải thích rõ câu d vì sao DK+DC=KC không
Xin cảm ơn các bạn
Chúc các bạn học tốt
Từ D hạ DH vuông góc BC (H thuộc BC)
Tia BA và tia HD cắt nhau tại K
A. CM AD=DH. so sánh AD và DC
B. CM BD là trung trực của AH
C. CM BD là đường trung tuyến Của tam giác KBC
D. CM 2(AD+AK)>KC
Mình vừ đọc lời giải của các bạn nhưng có thể giải thích rõ câu d vì sao DK+DC=KC không
Xin cảm ơn các bạn
Chúc các bạn học tốt