Toán 8 Chứng minh hình thang cân.

như quỳnh 2k6

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng tám 2019
13
1
16
18
TP Hồ Chí Minh
trần quang khải
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp em làm bài này với ạ :
Cho hình thang cân ABCD (AB//CD).M là điểm nằm trên cạnh AD, đường thẳng đi qua M song song với CD cắt BC tại N. Gọi O là giao điểm của CM và DN
a) Chứng minh: tứ giác ABNM là hình thang cân
b) Chứng minh: OD=OC; OM=ON
Em chân thành cảm ơn
 

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
a, Ta có MN // CD // AB
nên ABNM là hình thang (1)
mà ta có MN // CD
nên góc AMN = góc ADC
góc BNM = góc ACD
mà góc ADC = góc ACD (ABCD là hình thang cân)
nên góc AMN = góc BNM (2)
Từ (1) (2)
Suy ra ABNM là hình thang cân
 
Top Bottom