Toán 8 Chứng minh hình thang cân

Wishy Mochii

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
164
31
46
19
Phú Thọ
Trường THCS Tiên Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thang cân ABCD (AB//CD), AB=BC, BC vuông góc với BD.
a,Chứng minh AC vuông góc với AD
b,Tính số đo các góc của hình thang
c,Gọi O là giao điểm của hai đường chéo. Chứng minh điểm O cách đều hai cạnh bên và đáy lớn
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho hình thang cân ABCD (AB//CD), AB=BC, BC vuông góc với BD.
a,Chứng minh AC vuông góc với AD
b,Tính số đo các góc của hình thang
c,Gọi O là giao điểm của hai đường chéo. Chứng minh điểm O cách đều hai cạnh bên và đáy lớn
a. ta có htc ABCD nên góc DAB=ABC
=>ABC-90=BAD-90=>đpcm
b. ^CAB=^BAC(slt)
^BAC=^BCA=^BDC
=>^BDC+^BCD=180
=>3^BCD=180
=>^BDC=30=BCA=ACD=ADB
=>BDC=ADC=60
mà ABC+BCD=180
=>ABC=BAD=120
c. gọi OH vg vs DC.
cm t/g = nhau đc 3 đoạn OA=OB=OH
 
  • Like
Reactions: Hồng Uyên 2k6
Top Bottom