Toán 7 Chứng minh hình tam giác

Phạm Thanh Bình 241206

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2018
283
88
61
18
Cà Mau
THCS Võ Thị Sáu
Last edited:

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Cho tam giác ABC. Gọi M, N theo thứ tự là trung điểm của AB, AC. Chứng minh rằng:

a) MN song song BC

b) MN=[tex] \frac{1}{2}[/tex]BC

GIÚP TỚ VỚI, THỨ 3 PHẢI NỘP RỒI (chỉ tớ cách vẽ hình luôn nhé)
Cái này chính là căn cứ chứng minh của đường trung bình lớp tám nè!Bạn vào Google gõ đường trung bình rồi xem cách chứng minh tương tự nhé!
bạn đc học đg trung bình chưa?
Đường trung bình lớp trên mới hok bạn ạ.Còn nếu dùng thì phải chứng minh bạn nhé!Cô giáo mình bảo vậy!
 
  • Like
Reactions: Meoconbgbg

Meoconbgbg

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tám 2018
196
42
26
Bắc Giang
Lê Quý Đôn
Cái này chính là căn cứ chứng minh của đường trung bình lớp tám nè!Bạn vào Google gõ đường trung bình rồi xem cách chứng minh tương tự nhé!

Đường trung bình lớp trên mới hok bạn ạ.Còn nếu dùng thì phải chứng minh bạn nhé!Cô giáo mình bảo vậy!
cảm ơn bạn nhiều
 

Hồng Uyên 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2018
521
761
121
18
Nghệ An
THCS Tân Thành
Cho tam giác ABC. Gọi M, N theo thứ tự là trung điểm của AB, AC. Chứng minh rằng:

a) MN song song BC

b) MN=[tex] \frac{1}{2}[/tex]BC

GIÚP TỚ VỚI, THỨ 3 PHẢI NỘP RỒI (chỉ tớ cách vẽ hình luôn nhé)
trên tia đối của tia NM lấy điểm D sao cho MN=ND
tam giác AMN=tam giác CDN(c.g.c)
=> MA=MC;góc MAN=NCD
=> AM//CD
=> BM//CD
tam giác MCB=MCD(c.g.c)
=> MD=BC; MD//BC
=> [tex]MN=\frac{1}{2}BC[/tex] : MD//BC
 
Top Bottom