Chứng minh hình lớp 7

T

thuha25497

P

pxt_95

Chém Câu a,b trước:[hình tự vẽ nha]
a.Vì Ad là tia phân giacf của góc A và DE,DF vuông góc vs AB.AC nên D cách đều AB va AC.
=> tam giác EDF cân tại D.Mà góc EAD =1/2 goc BAC => góc EDA=30*.tương tự ta được tam giác EDF đều.
b.Vì ^BAD=120* nên ^CAM=60*.[1]
Kéo dài DA.Ta có.^MAx=180* - ^MAD=60*.Mà DA // CM nên ^AMC=^MAx=60*.[2]
Từ 1,2 ta có tam giac AMC đều!
 
M

myanhkool

Mình giải nha nếu đúng thì thank cái nha:
Xét tg AED và tg AFD có:
^EAD=^FAD=60*

AD chung
^AED=^AFD=90*
-> tg AED=tg AFD ( chgn)
Tg AED có: ^A1 + ^AED + ^EDA=180*->^EDF=30*
cm tương tự có: ^ADF=30*
Ta có: tg EFD có: DE=DF ; ^EDF=60* (=^ADF+^ADF) ->tg ADF đều
b, Ta có: ^BAC + ^CAM =180*-> ^CAM=60*
Lại có: ^DAM+ ^AMC=180* (CM//AD)
^AMC=60*
tg ACM có: ^AMC=60*; ^MAC=60* ->tg AMC đều
 
A

anhson97

tạm thời em làm câu a
tự vẽ hình nha
xét tam giác ADE( góc D=90) và tam giác ADF( góc F=90)
có AD- chung; goc EAD= góc FAD=60
=>tam giác ADE=tam giác ADF
=>ED=FD(1)
trong tam giác EAD( góc D=90)
=> goc ADE=90-60=30 độ
=> góc ADF=ADE=30 độ
=> góc EDF= góc ADE+ADF=60 độ(2)
từ (1)và (2)=>tam giác DEF đều..................
 
B

bugha

Cho tam giac ABC ,^A =120*.Duong phan giac trong AD (D thuoc BC).E,F la chan duong vuong goc ha tu D den AB,AC
a,Chung minh rang tam giac DEF deu
b,Qua C ke duong song song AD cat AB tai M
cHUNG MINH RANG tam giac ACM deu
c, Cho CM =a,CF=b.Tinh AD voi a>b

a) tam giác DEA= DFA ( 2 tam giác vuông có cạnh huyền chung, [TEX]\{DAE}=\{DAF}[/TEX]
=> DF=DE => tam giác DEF cân tại D
[TEX]\{ADE}=\{ADF}=30*[/TEX]
=>[TEX] \{EDF}=60*[/TEX] => tam giác DEF đều
b)
[TEX]AD//AM => \{AMC}=\{DAE}=60*[/TEX] ( 2 góc đồng vị)
[TEX]\{CAM}[/TEX] bù với [TEX]\{CAE} => \{CAM}=60*[/TEX]
=> tam giác CMA đều
c)
CM=CA( tam giác CMA đều)
FA=a-b
[TEX]cos\{FAD}=\frac{1}{2}=\frac{AF}{AD} <=> AD = 2AF=2(a-b)[/TEX]
p/s: mấy cái trong {} là góc nhá, cũng ko bít sao nó ra như vậy nữa
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom