Toán 8 Chứng minh hình học

Mun Ken

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2018
186
114
36
25
TP Hồ Chí Minh
THCS LE Loi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [imath]\Delta ABC[/imath] vuông tại [imath]A[/imath] [imath](AB < AC)[/imath], đường cao [imath]AH[/imath].
a) CM [imath]\Delta HBA \sim \Delta ABC[/imath] và [imath]\widehat{BAH} = \widehat{BCA}[/imath]
3.jpg
GIÚP EM CÂU NÀY VỚI Ạ (Cái đằng sau là chứng minh 2 góc = nhau ạ)
 

Attachments

  • 2.jpg
    2.jpg
    19 KB · Đọc: 2
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho [imath]\Delta ABC[/imath] vuông tại [imath]A[/imath] [imath](AB < AC)[/imath], đường cao [imath]AH[/imath].
a) CM [imath]\Delta HBA \sim \Delta ABC[/imath] và [imath]\widehat{BAH} = \widehat{BCA}[/imath]
View attachment 206863
GIÚP EM CÂU NÀY VỚI Ạ (Cái đằng sau là chứng minh 2 góc = nhau ạ)
Mun Ken
a) Ta có: [imath]\widehat{BAH} + \widehat{HAC} = 90^o[/imath]
Lại có: [imath]\widehat{HAC} + \widehat{BCA} = 90^o[/imath]
Suy ra: [imath]\widehat{BAH} = \widehat{BCA}[/imath]

Xét [imath]\Delta HBA[/imath] và [imath]\Delta ABC[/imath] có:
[imath]\widehat{BAC} = \widehat{BHA} = 90^o[/imath]
[imath]\widehat{BAH} = \widehat{BCA}[/imath]

Suy ra: [imath]\Delta HBA \sim \Delta ABC[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
 
  • Like
Reactions: Mun Ken
Top Bottom