Toán 9 Chứng minh hình học

EngineerIsSus

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng ba 2022
9
8
6
18
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2: Cho [imath]\Delta ABC[/imath] nội tiếp [imath](O)[/imath], tiếp tuyến tại [imath]B,C[/imath] cắt nhau tại [imath]P[/imath]. Gọi [imath]M[/imath] là trung điểm [imath]BC[/imath].
a) Chứng minh [imath]\widehat{PAO}=\widehat{AMO}[/imath]
b) Chứng minh [imath]\widehat{BAP}=\widehat{CAM}[/imath]
c) [imath]AP[/imath] cắt [imath](O)[/imath] tại [imath]K[/imath]. [imath]KM[/imath] cắt [imath](O)[/imath] tại [imath]T[/imath]. Chứng minh [imath]AT \parallel BC[/imath].
Các anh chị giúp em bài này với ạ. Em cảm ơn
 
Last edited by a moderator:
  • Love
Reactions: kido2006

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Bài 2: Cho [imath]\Delta ABC[/imath] nội tiếp [imath](O)[/imath], tiếp tuyến tại [imath]B,C[/imath] cắt nhau tại [imath]P[/imath]. Gọi [imath]M[/imath] là trung điểm [imath]BC[/imath].
a) Chứng minh [imath]\widehat{PAO}=\widehat{AMO}[/imath]
b) Chứng minh [imath]\widehat{BAP}=\widehat{CAM}[/imath]
c) [imath]AP[/imath] cắt [imath](O)[/imath] tại [imath]K[/imath]. [imath]KM[/imath] cắt [imath](O)[/imath] tại [imath]T[/imath]. Chứng minh [imath]AT \parallel BC[/imath].
Các anh chị giúp em bài này với ạ. Em cảm ơn
EngineerIsSus1646835355297.png
Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Top Bottom