![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bài 1: Cho điểm [imath]S[/imath] nằm ngoài [imath](O ; R)[/imath] sao cho [imath]S O=2 R[/imath]. Vẽ hai tiếp tuyến [imath]S A, S B(A, B[/imath] là tiếp điểm). Vẽ cát tuyến [imath]S D E[/imath] ( [imath]D[/imath] nằm giữa [imath]S, E[/imath] ), điểm [imath]O[/imath] nằm trong [imath]\widehat{E S B}[/imath]
a) Chứng minh: [imath]S A^{2}=S D . S E[/imath]
b) Từ [imath]O[/imath] kẻ đường thẳng vuông góc [imath]O A[/imath] cắt [imath]S B[/imath] tại [imath]M[/imath].Gọi [imath]I[/imath] là giao điểm của [imath]O S[/imath] và [imath](O)[/imath]. CMR: [imath]M I[/imath] là tiếp tuyến của [imath](O)[/imath]
c) Qua [imath]D[/imath] kẻ đường thẳng vuông góc với [imath]O B[/imath] cắt [imath]A B[/imath] tại [imath]H[/imath] và [imath]E B[/imath] tại [imath]K[/imath]. CMR: [imath]H[/imath] là trung điểm DK.
Các anh chị giúp em bài này với ạ, em cảm ơn
a) Chứng minh: [imath]S A^{2}=S D . S E[/imath]
b) Từ [imath]O[/imath] kẻ đường thẳng vuông góc [imath]O A[/imath] cắt [imath]S B[/imath] tại [imath]M[/imath].Gọi [imath]I[/imath] là giao điểm của [imath]O S[/imath] và [imath](O)[/imath]. CMR: [imath]M I[/imath] là tiếp tuyến của [imath](O)[/imath]
c) Qua [imath]D[/imath] kẻ đường thẳng vuông góc với [imath]O B[/imath] cắt [imath]A B[/imath] tại [imath]H[/imath] và [imath]E B[/imath] tại [imath]K[/imath]. CMR: [imath]H[/imath] là trung điểm DK.
Các anh chị giúp em bài này với ạ, em cảm ơn
Last edited by a moderator: