Toán 9 chứng minh hình học

nguyenthihongvan1972@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
300
82
51
18
Điện Biên
THCS Noong Hẹt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chữ nhật biết [tex]\frac{AD}{DC}=\frac{8}{15}[/tex] và AC=17cm. Qua D kẻ đường thẳng vuông góc với AC tại E. Đường thẳng DE cắt AB tại F.
a) Tính tỉ số của [tex]\frac{AE}{CE}[/tex]
b) Qua B kẻ đường thẳng song song với DE cắt AC, DC lần lượt tại H và I. Tính IC.
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho hình chữ nhật biết [tex]\frac{AD}{DC}=\frac{8}{15}[/tex] và AC=17cm. Qua D kẻ đường thẳng vuông góc với AC tại E. Đường thẳng DE cắt AB tại F.
a) Tính tỉ số của [tex]\frac{AE}{CE}[/tex]
b) Qua B kẻ đường thẳng song song với DE cắt AC, DC lần lượt tại H và I. Tính IC.
a) Đặt $AD = 8a$ và $DC = 15a$
Ta có: $AD^2 + DC^2 = AC^2$
Tính được $a$ suy ra $AD$ và $AC$
Ta có: $AE.AC = AD^2 \Leftrightarrow AE = ...$
Tương tự tính được $EC \Rightarrow \dfrac{AE}{CE}$
b) $IC = AF$
Ta có: $\dfrac{AF}{DC} = \dfrac{AE}{CE} \Rightarrow AF = ....$

Có gì thắc mắc thì em hỏi lại chị nha ^^
 
Top Bottom