Toán 9 Chứng minh hình học

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Mọi người giúp em câu c) với ạ, cảm ơn mn
View attachment 174678
upload_2021-5-19_17-56-15.png
c/
Xét tứ giác AMEN có:[tex]\widehat{MKE}=\widehat{MNE}(=\widehat{MAH})[/tex]
[tex]\Rightarrow AMEN[/tex] nôitj tiếp [tex]\Rightarrow \widehat{NEM}=90^{\circ}[/tex]
Đặt [tex]Z=MK.AN+ME.NB\Rightarrow \frac{Z}{2}=\frac{1}{2}MK.AN+\frac{1}{2}ME.NB=S_{MAN}+S_{MBN}=S_{ABCD}=\frac{1}{2}MN.AB\Rightarrow Z_{max}[/tex] khi [tex]MN_{max}[/tex]
Hay [tex]MN[/tex] là đường kính của [tex](O)[/tex] (Do AB cố định)
[tex]\Rightarrow M[/tex] là điểm chính giữa cung AB
 
Top Bottom