Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC nhọn Các đường cao AM, BN cắt nhau tại K.
a. Chứng minh: [tex]\Delta AKN[/tex] đồng dạng [tex]\Delta BKM[/tex] (đã làm)
b. Chứng minh: [tex]\Delta AKB[/tex] đồng dạng [tex]\Delta NKM[/tex] (đã làm)
c. Kẻ MH vuông góc với AC, H thuộc AC. Chứng minh: [tex]MC^{2}= AC.AH[/tex] (đã làm)
d. KH giao MN tại I. Kẻ IH vuông góc với AC, E thuộc AC. Gọi F là giao điểm của IE và KM. Chứng minh rằng:[tex]\frac{1}{KN}+\frac{1}{MH}= \frac{2}{EF}[/tex]
Giúp mk câu d ạ.
a. Chứng minh: [tex]\Delta AKN[/tex] đồng dạng [tex]\Delta BKM[/tex] (đã làm)
b. Chứng minh: [tex]\Delta AKB[/tex] đồng dạng [tex]\Delta NKM[/tex] (đã làm)
c. Kẻ MH vuông góc với AC, H thuộc AC. Chứng minh: [tex]MC^{2}= AC.AH[/tex] (đã làm)
d. KH giao MN tại I. Kẻ IH vuông góc với AC, E thuộc AC. Gọi F là giao điểm của IE và KM. Chứng minh rằng:[tex]\frac{1}{KN}+\frac{1}{MH}= \frac{2}{EF}[/tex]
Giúp mk câu d ạ.