Toán 6 Chứng minh hình học

Nguyễn Phạm Hoàng

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2021
43
58
31
Hưng Yên
THCS XUÂN DỤC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên cùng 1 nửa mặt phẳng bờ chứa tia Ox,vẽ 2 tia Oy và Ox.Sao cho góc xOy=50 độ ,xOz=100 độ
a)Trong 3 tia Ox,Oz,Oy.Tia nào nằm giữa 2 tia còn lại?Vì sao?
b)Tính góc yOz?
c)Tia Oy có phải là tia p/giác của góc xOz không?Vì sao?
 
  • Like
Reactions: Quế Chi123

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,812
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
$a)$
$\widehat{xOy} < \widehat{xOz} ( 50^o < 100^o ) => Oy$ nằm giữa $Ox$ và $Oz$ $(1)$
$b)$
Ta có : $Oy$ nằm giữa $Ox$ và $Oz$
$=> \widehat{xOy} + \widehat{yOz} = \widehat{xOz}$
$=> \widehat{yOz} = \widehat{xOy} = 50^o$ $(2)$
$c)$
Từ (1) ; (2) => Oy là tia phân giác của xOz
 
Top Bottom