![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho tam giác abc vuông tại a,ab=9,ac=12 đường cao ah,đường phân giác bd ,kẻ de vuông góc với bc,đường thẳng de cắt đường thẳng ab tại f
a)bc,ah?(bc mk đã tính ra bằng 15)
b)tam giác ebf đồng dạng với tam giác edc
c)gọi i là giao điểm của ah và bd.CMR ab.bi=bh.bd
d)cm bd vuông góc vs cf
e)tính tỉ số diện tích của 2 tam giác abc và bcd
GIÚP MK VỚI.MK CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU !!!!!!! THANKS ALL
a)bc,ah?(bc mk đã tính ra bằng 15)
b)tam giác ebf đồng dạng với tam giác edc
c)gọi i là giao điểm của ah và bd.CMR ab.bi=bh.bd
d)cm bd vuông góc vs cf
e)tính tỉ số diện tích của 2 tam giác abc và bcd
GIÚP MK VỚI.MK CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU !!!!!!! THANKS ALL
Last edited by a moderator: