Toán 9 Chứng minh hình học

ThanhThuy0511

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tám 2020
153
345
61
19
Bến Tre
Trường THCS Nhuận Phú Tân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho nửa đường tròn tâm O, đường kính AB = 2R. Trên nửa đường tròn lấy điểm C. Gọi D là giao điểm của đường thẳng BC với tiếp tuyến tại A của nửa đường tròn, I là trung điểm AD.
a) Chứng minh BC.BD = 4R^2
b) Chứng minh IC là tiếp tuyến của đường tròn )
c) Từ C kẻ Ch vuông góc AB (H thuộc AB). BI cắt CH tại K
Chứng minh K là trung điểm CH

Giúp em câu c phần in đậm với ạ. Em xin cảm ơn!
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Cho nửa đường tròn tâm O, đường kính AB = 2R. Trên nửa đường tròn lấy điểm C. Gọi D là giao điểm của đường thẳng BC với tiếp tuyến tại A của nửa đường tròn, I là trung điểm AD.
a) Chứng minh BC.BD = 4R^2
b) Chứng minh IC là tiếp tuyến của đường tròn )
c) Từ C kẻ Ch vuông góc AB (H thuộc AB). BI cắt CH tại K
Chứng minh K là trung điểm CH

Giúp em câu c phần in đậm với ạ. Em xin cảm ơn!
Hmmm....
Vì CH song song với AD.
Nên theo định lý Thales ta có điều cần cm
 
Top Bottom