Toán 8 Chứng minh hình học

tuephu2829

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng sáu 2020
1
0
16
18
Hưng Yên
THCS Phạm Huy Thông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho góc nhọn xAy. Trên cạnh Ax lấy 2 điểm B, C sao cho AB = 4cm, AC = 6cm. Trên cạnh Ay, lấy 2 điểm D, E sao cho AD = 2cm, AE = 12cm. Tia phân giác của góc xAy cắt BD tại I và cắt CE tại K.
a, Chứng minh ABD đồng dạng AEC
b, Chứng minh AI.KE=AK.IB
c, Cho EC= 18, tính BD,BI.
Mọi người giúp mình với, mình cảm ơn nhé !
 
Top Bottom