[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1 : Cho góc xOy. TRên tia phân giác của góc đó lấy điểm M, từ M đặt đường vuông góc MA và MB xuống các cạnh Ox, Oy. Chứng minh rằng :
a ) Tam giác MAB là tam giác cân
b ) AB vuông góc với OM
2 : Cho tam giác ABC. Các tia phân giác của góc B và góc C cắt nhau tại. Kẻ OE; OF; OG theo thứ tự vuông góc với các cạnh AC, AB, BC
a ) Chứng minh OE=OF=OG
b) Tia OA cắt cạnh BC tại D. Chứng minh góc BOD = góc COG
3 : Cho tam giác ABC. Kẻ BH vuông góc AB và CF vuông góc với AB. Biết BE = CF = 8 cm, đọ dài các đoạn thẳng BF và BC tỉ lệ với 3 và 5
a ) Chứng minh tam giác ABC là tam giác cân
b ) Tính độ dài cạnh đáy BC
c ) BE và CF cắt nhau tại O. Nối OA và EF. Chứng minh đường thẳng AO là đường trung trực của đoạn thẳng EF
a ) Tam giác MAB là tam giác cân
b ) AB vuông góc với OM
2 : Cho tam giác ABC. Các tia phân giác của góc B và góc C cắt nhau tại. Kẻ OE; OF; OG theo thứ tự vuông góc với các cạnh AC, AB, BC
a ) Chứng minh OE=OF=OG
b) Tia OA cắt cạnh BC tại D. Chứng minh góc BOD = góc COG
3 : Cho tam giác ABC. Kẻ BH vuông góc AB và CF vuông góc với AB. Biết BE = CF = 8 cm, đọ dài các đoạn thẳng BF và BC tỉ lệ với 3 và 5
a ) Chứng minh tam giác ABC là tam giác cân
b ) Tính độ dài cạnh đáy BC
c ) BE và CF cắt nhau tại O. Nối OA và EF. Chứng minh đường thẳng AO là đường trung trực của đoạn thẳng EF