![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn (AB < AC) đường cao AD,BE,CF cắt nhau tại H
a) Chứng minh BF.BA=BD.BC
Góc BFD = góc BCA
b) Chứng minh HB.HE = HC.HF
Góc FEB = góc FCB
c) BF.BA+CH.CF = BC^2
d)EF cắt đoạn BC tại I. Có O là trung điểm BC
Chứng minh OI.ID=IB.IC
Mình chỉ còn thiếu câu d) thôi nhé
a) Chứng minh BF.BA=BD.BC
Góc BFD = góc BCA
b) Chứng minh HB.HE = HC.HF
Góc FEB = góc FCB
c) BF.BA+CH.CF = BC^2
d)EF cắt đoạn BC tại I. Có O là trung điểm BC
Chứng minh OI.ID=IB.IC
Mình chỉ còn thiếu câu d) thôi nhé